Home » Căng da mặt mini là gì? Có nên thực hiện hay không?

Căng da mặt mini là gì? Có nên thực hiện hay không?

by Trần Lan

Căng da mặt mini là một phương pháp thẩm mỹ thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt là những ai muốn khắc phục tình trạng da mất độ đàn hồi do tuổi tác, ảnh hưởng của môi trường và lối sống không lành mạnh. Theo những thông tin được cung cấp thì đây là một hình thức phẫu thuật xâm lấn mức độ nhẹ, khi so sánh với các hình thức phẫu thuật căng da truyền thống. Vậy nên, dựa trên điều này sự an toàn và thời gian phục hồi được đánh giá tốt hơn. Sự thật có đúng như vậy hay không? Tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về phương pháp căng da mặt mini!

Phương pháp căng da mặt mini được thực hiện như thế nào?

Phương pháp căng da mặt mini được thực hiện như thế nào?

Căng da mặt mini là gì?

“Căng da mặt mini” không hẳn là một phương pháp làm đẹp mới, có thể xem đây là một hình thức đơn giản hơn so với phẫu thuật căng da mặt. Các chuyên gia khẳng định, căng da vùng mặt mini vẫn đáp ứng được mục tiêu cải thiện độ đàn hồi và sự trẻ trung của làn da, Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất ở đây chính là việc căng da mini không thực hiện các kỹ thuật thắt chặt lớp SMAS (Superficial Musculoaponeurotic System) phía dưới da như trong các phương pháp phẫu thuật xâm lấn nâng cơ truyền thống.

Trong quá trình căng da mặt mini, các bác sĩ thẩm mỹ thường tạo ra các vết cắt nhỏ ẩn xung quanh đường chân tóc để tiến hành kéo căng lớp da bề mặt. Phương pháp này thường không yêu cầu sự can thiệp quá sâu vào các tế bào dưới da hay thay đổi cấu trúc cơ liên quan đến lớp SMAS. Thay vào đó, nó tập trung vào việc điều chỉnh và làm căng lớp biểu bì, cùng với mô dưới da để cải thiện độ đàn hồi, khắc phục hiện tượng da nhăn nheo, chùng nhão.

Cũng bởi vì mức độ can thiệp không quá sâu nên ỹ thuật căng da mini thường chỉ gây đau đớn mức độ nhẹ và thời gian hồi phục ngắn hơn so với các phương pháp phẫu thuật căng da toàn phần. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này có thể không kéo dài lâu như trong các phương pháp nâng cơ – căng da đầy đủ. Dù sao thì, đây cũng là một liệu pháp có sự can thiệp dao kéo nên cần tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ để chắc chắn đây là lựa chọn phù hợp với bạn nhất!

Đánh giá ưu và nhược điểm phương pháp căng da vùng mặt mini

Căng da mặt mini không phải là phương pháp trẻ hóa da phù hợp với mọi đối tượng. Lựa chọn này có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên có quyết định áp dụng liệu pháp này cho mục đích xóa nhăn, nâng cơ, làm căng da hay không. Cần dựa vào nhu cầu cá nhân, tình trạng sức khỏe và chỉ định của bác sĩ điều trị. Dưới đây là tổng hợp ưu và nhược điểm của phương pháp căng da mini vùng mặt:

Đánh giá ưu và nhược điểm phẫu thuật làm căng da mini

Đánh giá ưu và nhược điểm phẫu thuật làm căng da mini

Ưu điểm:

 • Thời gian hồi phục ngắn: So với các phương pháp căng da mặt phẫu thuật truyền thống thì căng da mặt mini thường có thời gian hồi phục ngắn hơn. Bạn có thể quay trở lại với các hoạt động chăm sóc da hàng ngày sau khoảng vài tuần.
 • Cảm giác đau vừa phải: Quy trình căng da mini thường ít đau đớn hơn so với các phẫu thuật căng da mặt truyền thống. Vì phương pháp này hầu như chỉ can thiệp nhẹ nhàng vào lớp biểu bì và một phần rất nhỏ mô dưới da.
 • Kết quả tự nhiên: Kết quả sau khi căng da mặt bằng phương pháp này được đánh giá là khá tự nhiên, giúp khuôn mặt thêm phần sắc nét, ấn tượng. Tuy nhiên, tay nghề của bác sĩ cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sau thẩm mỹ.
 • Thích hợp với người có vấn đề lão hóa nhẹ: Phương pháp này thường được áp dụng cho những người có tuổi tác không quá cao, tình trạng chảy xệ chủ yếu diễn ra trên bề mặt. Với vấn đề da phức tạp, tổn thương ở hệ thống cơ và các mô liên kết phía dưới, chuyên gia sẽ đề xuất phương pháp khác.

Nhược điểm:

 • Hiệu quả có thể không kéo dài lâu: So với các phương pháp căng da mặt truyền thống hay thẩm mỹ trẻ hóa hiện đại. Thì căng da mặt mini có thể không đạt được hiệu quả lâu dài như mong đợi. Đồng thời, sau khi làm căng da thì tình trạng lão hóa vẫn diễn ra ở cấp tế bào nên làn da vẫn tiếp tục chảy xệ, hình thành nếp nhăn sau một thời gian.
 • Hạn chế về lợi ích: Thực tế thì căng da mini không phải phương pháp làm đẹp được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Bời hầu hết đều cho rằng hiệu quả của phương pháp này đối với mọi vấn đề da đều chưa thực sự “tới”. Hay nói cách khác, căng da mặt mini không cải thiện được những làn da lão hóa mức độ trung bình đến nặng. Trong nhiều trường hợp quá trình xâm lấn và căng biểu bì còn có thể gây tác dụng phụ không mong muốn. 
 • Gây tổn thương cho làn da: Do việc thực hiện các vết cắt xung quanh đường chân tóc và kéo căng da, nên những khu vực có đặc tính mỏng yếu, nhạy cảm cũng bị ảnh hưởng. Cụ thể ở đây chính là vùng da xung quanh mắt. Điều này tiềm ẩn nguy cơ xuất huyết, sưng bầm, giãn mao mạch và cảm giác đau nhức. 

Tìm hiểu thêm: Căng da mặt nội soi là gì? Có nên thực hiện hay không?

Liệu có nên thực hiện kéo căng da mini hay không?

Khi tìm hiểu về căng da tiểu phẫu chắc hẳn mọi người đều đang phân vân liệu rằng có nên thực hiện phương pháp này hay không. Nhìn chung, đánh giá về căng da mặt mini cần được thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ trực tiếp điều trị. Xuất phát từ tình trạng sức khỏe, mục tiêu và nhu cầu của mỗi người. Hãy cân nhắc đến các yếu tố này một cách kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Thực hiện căng da vùng mặt mini có thể dẫn đến một số phản ứng không mong muốn về sau

Thực hiện căng da vùng mặt mini có thể dẫn đến một số phản ứng không mong muốn về sau

Mặc dù vậy, cần phải xác định rằng hiệu quả của căng da mặt mini thường không bền vững bằng phẫu thuật căng da toàn bộ hoặc các liệu trình không xâm lấn chuyên sâu hiện đại. Vì phương pháp căng da mini không can thiệp đủ sâu vào cấu trúc mô cơ, hệ thống mỡ dưới da. Vậy nên khả năng làm căng da có thể giảm đi sau một thời gian ngắn. Kết quả có thể tồn tại từ vài tháng đến một năm tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc sau điều trị.

Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, chúng ta luôn có nhiều hơn một lựa chọn làm căng da mà không cần can thiệp dao kéo. Tùy vào mức độ tổn thương, tình trạng chảy xệ mà bạn có thể tham khảo những liệu trình chuyên sâu khác nhau. Điển hình như laser nâng cơ mặt, ứng dụng sóng RF xóa mờ nếp nhăn, tiêm filler làm đầy cho làn da tươi trẻ. Đặc biệt trong số đó, không thể không nhắc đến căng chỉ da mặt. Một hình thức trẻ hóa không xâm lấn đỉnh cao, phù hợp với hầu hết các vấn đề lão hóa và mang đến kết quả cực kỳ tự nhiên, kéo dài trong nhiều năm.

Tại sao nên lựa chọn căng chỉ da mặt?

Nếu bạn quan tâm đến việc cải thiện độ đàn hồi và sự trẻ trung của làn da mặt mà không muốn thực hiện phẫu thuật. Thì có nhiều phương pháp không xâm lấn khác để có thể lựa chọn. Nhưng được khuyến khích và mang đến lợi ích tuyệt vời nhất vẫn là căng chỉ vùng mặt.

Căng chỉ da mặt không xâm lấn, cho kết quả vượt trội và cực kỳ an toàn

Căng chỉ da mặt không xâm lấn, cho kết quả vượt trội và cực kỳ an toàn

Căng chỉ vùng mặt là một phương pháp thẩm mỹ công nghệ cao, không can thiệp xâm lấn, cắt mổ. Căng chỉ được thực hiện bằng cách sử dụng các sợi chỉ chuyên biệt như chỉ collagen để cấy vào phía dưới bề mặt da. Sau đó được cân chỉnh một cách hoàn hảo để làm căng da, phục hồi các chuỗi liên kết đứt gãy do lão hóa tự nhiên. Cũng như kích thích hoạt động sản xuất collagen giúp da vừa căng bóng, mềm mịn lại có tính đàn hồi tốt. Các nếp nhăn cũng vì thế mà biến mất, những vùng lõm hóp được làm đáng kể.

Khi so sánh với căng da mặt mini, hay thậm chí là phẫu thuật căng da mặt, liệu pháp căng chỉ bộc lộ nhiều ưu điểm:

 • Không cần trải qua phẫu thuật cắt mổ hay loại bỏ da thừa như các hình thức căng da truyền thống.
 • Hiệu quả tốt với cả lớp biểu bì trên bề mặt và khu vực phía dưới như mô cơ, tế bào nâng đỡ, mỡ vùng mặt.
 • Cải thiện tình trạng da ngay tức thì, làn da trông căng bóng, mềm mịn như người Hàn Quốc.
 • Thời gian điều trị ngắn chỉ khoảng 30 phút – 1 giờ mà hiệu quả có thể kéo dài trong suốt nhiều năm, đặc biệt là chỉ collagen gold.
 • Không gây cảm giác đau đớn, không tác dụng phụ và hạn chế đến mức tối đa khả năng biến chứng sau thẩm mỹ.
 • Chi phí căng chỉ da mặt có thể thấp hơn so với căng da mặt mini nên cực kỳ phù hợp với mục tiêu tối ưu hóa ngân sách của các chị em.

Tìm hiểu thêm: Căng chỉ nâng cơ: Tất tần tật lợi ích và nguy cơ khi thực hiện

Trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về phương pháp căng da mặt mini đang được quan tâm thời gian gần đây. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hoặc cần tham khảo thêm về các liệu trình căng da mặt không phẫu thuật, có thể liên hệ với Mega Gangnam qua Hotline: 003.770.6666 để được hỗ trợ ngay! Đội ngũ chuyên gia và các bác sĩ của chúng tôi luôn túc trực và sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn có bất kỳ điều gì vướng mắc!

Tham khảo thêm một số bài viết để hiểu rõ hơn về các phương pháp làm căng da vùng mặt:

Trẻ hóa bằng phương pháp phẫu thuật căng da mặt, nên hay không?

Tiêm căng bóng da cá hồi: Phương pháp trẻ hóa an toàn, hiệu quả

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

megagangnam_Logo-header
Phòng khám quốc tế Mega Gangnam hội tụ đầy đủ tinh hoa y tế Hàn Quốc, tiêu chuẩn đẳng cấp 5 sao thuộc tập đoàn Mega Corporation với hơn 120 chi nhánh trên toàn thế giới. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, Mega Gangnam tự hào mở ra kỷ nguyên làm đẹp và chăm sóc sức khỏe mới cho người Việt.
Với hệ thống rộng khắp thẩm mỹ viện Mega Gangnam có mặt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.
메가강남국제클리닉

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ MEGA GANGNAM

Các từ khoá nhận nhiều quan tâm: Căng da mặt, Căng chỉ collagen, Trẻ hoá da mặt, Trị nám tàn nhang, Mega Fiber, Phòng khám Mega Gangnam, Nâng mũi bằng chỉ, Xoá nếp nhăn vùng mắt , Xoá nhăn rãnh cười, Giảm Mỡ bụng, cách nâng cơ mặt hiệu quả , Căng chỉ da mặt ….

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by Mega Gangnam