Home » Căng da mặt nội soi là gì? Có nên thực hiện hay không?

Căng da mặt nội soi là gì? Có nên thực hiện hay không?

by Trần Lan

Cùng với sự phát triển của y học và kỹ thuật hiện đại, các hình thức căng da mặt ngày càng đa dạng. Từ những phương pháp tiểu phẫu, phẫu thuật sâu cho đến trẻ hóa căng da không xâm lấn. Trong số đó, căng da mặt nội soi là phương pháp được nhiều người lựa chọn, nhất là ở những người có tình trạng da lão hóa nặng. Liệu rằng đây có phải giải pháp đúng đắn cho làn da? Hiệu quả và mức độ an toàn như thế nào? Khám phá ngay tại bài viết này!

Căng da mặt nội soi là gì? Quá trình thực hiện như thế nào?

Nội soi căng da mặt là phương pháp như thế nào? Có hiệu quả tốt không?

Nội soi căng da mặt là phương pháp như thế nào? Có hiệu quả tốt không?

Căng da mặt nội soi là một phương pháp thẩm mỹ hiện đại có mức độ phổ biến cao. Đây là lựa chọn của nhiều chị em với mục đích cải thiện các vấn đề lão hóa vùng mặt, củng cố hệ thống mô cơ phía dưới và làm mờ các nếp nhăn, rãnh sâu. 

Nếu như trước đây, để căng da mặt người ta thường phải thực hiện các cuộc tiểu phẫu, cắt bỏ một phần da thừa chùng nhão. Thì giờ đây với sự hỗ trợ của y học, phương pháp căng da nội soi giúp phục hồi làn da mà không cần phải xâm lấn hay can thiệp dao kéo quá sâu. Với quá trình này, các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị nội soi, thông qua các lỗ siêu nhỏ để điều chỉnh cấu trúc tế bào da và cơ bên dưới.

Căng da mặt nội soi được áp dụng cho các trường hợp làn da có nhiều vấn đề lão hóa. Chẳng hạn như tình trạng da nhăn nheo, chảy xệ, kém đàn hồi, có nhiều nếp nhăn sâu, vùng rãnh cười vô cùng rõ rệt. Mặc dù, mục tiêu của phương pháp căng da nội soi là để cải thiện các vấn đề trên. Tuy nhiên đánh giá vào kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ và tình trạng da ban đầu của bạn. 

Quá trình căng da vùng mặt nội soi về cơ bản sẽ bao gồm các bước như sau:

Thăm khám và kiểm tra: Thông thường, để xác định làn da của bạn có phù hợp với phương pháp căng da nội soi hay không, các bác sĩ sẽ tiến hành soi da, chụp chiếu chuyên sâu và phân tích các vấn đề đang gặp phải. Từ đó, đề xuất phương pháp trẻ hóa phù hợp, có thể là căng da nội soi, căng chỉ hoặc tiểu phẫu.

Làm sạch và gây tê cho da: Đối với hình thức căng da, nâng cơ nội soi mặc dù không xâm lấn hay cắt bỏ da thừa nhưng cũng cần được ủ tê để giảm cảm giác đau đớn. Nhưng trước đó, bạn sẽ được làm sạch da kỹ lưỡng và tiệt trùng hoàn toàn để tránh nguy cơ vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập gây biến chứng cho da.

Tiến hành nội soi làm căng da: Bắt đầu quá trình, bác sĩ sẽ tạo ra một số vết rạch nhỏ trên da để đưa thiết bị có gắn camera siêu nhỏ vào bên trong để hỗ trợ cho việc quan sát. Bạn có thể yên tâm vì vị trí các vết rạch thường ở những nơi khó quan sát và với kích thước rất nhỏ. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ tiến hành nội soi để phân tích và điều chỉnh cân đối các mô cơ phía dưới, kéo căng và nâng đỡ cho làn da. Sau đó, thực hiện các thủ thuật khâu để định hình làn da căng mịn mà không cần cắt bỏ da thừa chùng nhão.

Sau khi căng da mặt: Ngay sau khi căng da mặt xong, bạn sẽ cần nghỉ ngơi một chút, để chờ đợi bác sĩ kiểm tra phản ứng. Đồng thời, cung cấp thông tin về cách chăm sóc da tại nhà và hẹn lịch tái khám. 

Những nhóm đối tượng phù hợp căng da nội soi vùng mặt

Căng da mặt nội soi thường không được khuyến nghị cho người trong độ tuổi quá trẻ. Thời điểm này làn da có khả năng hồi phục khá tốt và chúng ta có nhiều phương pháp hữu ích hơn. Độ tuổi quá cao, mức độ chảy xệ quá nặng cũng không phải đối tượng được khuyến nghị thực hiện liệu pháp nội soi căng da. Nhìn chung, đây là giải pháp phù hợp cho những người trong độ tuổi từ 40-60, có vấn đề da không quá phức tạp và không bị bệnh da liễu. 

Những nhóm đối tượng nên thực hiện căng da mặt nội soi

Những nhóm đối tượng nên thực hiện căng da mặt nội soi

Để chắc chắn hơn về lựa chọn của mình, bạn có thể áp dụng phương pháp căng da nội soi nếu thuộc những trường hợp dưới đây:

Làn da có các dấu hiệu lão hóa, chảy xệ mức độ trung bình: Căng da mặt nội soi thường được sử dụng để giúp nâng cơ và tái tạo lại vùng mặt cho những người có dấu hiệu chảy xệ, da chùng nhão lão hóa mức độ vừa cho đến nặng.

Mong muốn kết quả làm căng da trông thật tự nhiên: Các phương pháp căng da mặt phẫu thuật truyền thống có mức độ  can thiệp xâm lấn sâu nên kết quả thường lâu dài hơn. Tuy nhiên, căng da mặt nội soi chủ yếu tập trung vào việc củng cố nâng đỡ làn da từ bên trong nên không gây ra cảm giác căng cứng.

Những người có quỹ thời gian hạn hẹp và muốn phục hồi nhanh: So với phẫu thuật căng da truyền thống, hồi phục sau căng da mặt nội soi thường không kéo dài quá lâu và ít gây đau đớn.

Người không muốn thực hiện phẫu thuật xâm lấn phức tạp: Căng da mặt nội soi thường được xem là một phương pháp có mức độ xâm lấn rất nhẹ. Do đó, liệu trình này hoàn toàn phù hợp cho những người sợ đau, không muốn thực hiện phẫu thuật lớn.

Tuy nhiên, quyết định thực hiện căng da mặt nội soi cần phải dựa trên thẩm định của bác sĩ chuyên gia. Trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào, hãy thảo luận cụ thể với bác sĩ để đảm bảo rằng phương pháp này phù hợp với tình trạng và mục tiêu làm đẹp của bạn.

Căng da mặt nội soi có rủi ro gì không? 

Mặc dù, phương pháp nội soi thường được đánh giá là ít xâm lấn và an toàn hơn so với phẫu thuật căng da truyền thống. Nhưng liệu pháp này cũng có một số rủi ro và tác dụng không mong muốn nếu không tuân các yêu cầu nghiêm ngặt khi thực hiện. Những vấn đề mà chúng ta có thể gặp phải chẳng hạn như:

Rủi ro từ phương pháp căng da nội soi có thể bạn chưa biết!

Rủi ro từ phương pháp căng nâng cơ và làm căng da nội soi có thể bạn chưa biết!

  • Thiếu hiệu quả: Có trường hợp sau khi thực hiện căng da nội soi cho rằng kết quả mà họ nhận được không thực sự như mong đợi. Đồng thời, hiệu quả chống lão hóa có xu hướng sụt giảm sau một thời gian và làn da vẫn chịu ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài. Nhìn chung, vì mỗi người có đặc điểm da khác biệt, nên kết quả làm đẹp có thể khác nhau cũng là điều dễ hiểu. 
  • Cảm giác bất thường: Với những người có làn da nhạy cảm, mỏng yếu hoặc thường xuyên gặp phải các bệnh lý ngoài da. Căng da mặt nội soi không hẳn là một phương pháp phù hợp. Bởi sau khi thực hiện, bạn sẽ có cảm giác da đau rát, ngứa ngáy, tê cứng và cơn đau đầu mạnh hơn những người khác. Ngoài ra, còn một số phản ứng dị ứng nghiêm trọng khác nếu cơ địa của bạn không thật sự ổn định.
  • Sưng, đau và bầm tím: Đây là các tác dụng phụ thường gặp sau quá trình căng da mặt nội soi. Đây là phản ứng của các kháng thể trước sự xâm lấn của các dị vật (thiết bị căng da). Tuy nhiên, các dấu hiệu này thường chỉ xuất hiện khoảng 5-7 ngày và giảm dần theo thời gian.
  • Nhiễm trùng: Nguy cơ nhiễm trùng là một rủi ro mà chúng ta cần đặc biệt chú ý sau khi căng da mặt nội soi. Dù sao thì, đây vấn là một hình thức xâm lấn và nếu không được chăm sóc, bảo vệ cẩn thận, làn da vẫn có khả năng bị nhiễm trùng. Để giảm nguy cơ này, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật một cách nghiêm ngặt.

Để giảm thiểu rủi ro đối với cơ thể và làn da sau khi căng da mặt. Chúng ta cần thảo luận rõ ràng với bác sĩ trực tiếp điều trị, tuân thủ hướng dẫn sau phẫu thuật và thực hiện quá trình tái khám theo lịch trình được chỉ định.

Hiệu quả làm căng da bằng phương pháp nội soi có phải là vĩnh viễn?

Các chuyên gia khẳng định hiệu quả căng da vùng mặt nội soi không phải là vĩnh viễn. Mặc dù quá trình làm đẹp này có thể cải thiện tạm thời hiện tượng chảy xệ và lão hóa da. Nhưng tác động của quá trình lão hóa tự nhiên vẫn sẽ tiếp tục và vùng da đã được căng có thể chảy xệ trở lại theo thời gian.

Hiệu quả căng da mặt nội soi không phải là vĩnh viễn và có thời gian duy trì khá hạn chế

Hiệu quả căng da mặt nội soi không phải là vĩnh viễn và có thời gian duy trì khá hạn chế

Thời gian duy trì kết quả căng da mặt nội soi có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Tuổi tác: Người trẻ tuổi hơn thường có khả năng duy trì kết quả lâu hơn so với người lớn tuổi do quá trình lão hóa da có tốc độ chậm
  • Tình trạng da ban đầu: Kết quả căng da nội soi có thể lâu hơn ở những người có đặc tính làn da ban đầu khá tốt.
  • Cách chăm sóc da và lối sống: Việc duy trì chế độ chăm sóc da theo yêu cầu của bác sĩ, bảo vệ da khỏi tác động môi trường có thể giúp kéo dài thời gian duy trì kết quả.
  • Di truyền: Yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa da và thời gian duy trì kết quả sau quá trình căng da mặt nội soi.

Thường thì hiệu quả của căng da mặt nội soi có thể kéo dài từ 2 đến 3 năm. Sau thời gian này, các dấu hiệu chảy xệ trở nên rõ rệt hơn và làn da có khả năng trở về trạng thái như trước khi phẫu thuật. Do vậy, bạn có thể cần thực hiện các buổi tái điều trị để duy trì kết quả mong muốn.

Điều quan trọng là chúng ta cần hiểu rằng căng da mặt nội soi không làm dừng lại quá trình lão hóa tự nhiên mà chỉ tạo hiệu ứng làm căng da tạm thời. Không có bất kỳ phương pháp chống lão hóa nào mang lại khả năng chống nhăn, nâng cơ vĩnh viễn. Nếu muốn cải thiện làn da tốt hơn, duy trì lâu hơn và ít tác dụng phụ, bạn có thể tham khảo liệu trình căng da mặt bằng chỉ. 

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp những thông tin về phương pháp căng da mặt nội soi. Nếu bạn thật sự có nhu cầu làm đẹp bằng liệu pháp này hãy cân nhắc thật kỹ và tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc có thể liên hệ với Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia!

Tham khảo thêm các bài viết từ chuyên gia da liễu để được hướng dẫn về phương pháp trẻ hóa, căng da hiệu quả:

Căng chỉ nâng cơ: Tất tần tật lợi ích và nguy cơ khi thực hiện

Tế bào gốc trẻ hóa da: Xu hướng mới được tin tưởng bởi chuyên gia

Lấy lại tuổi xuân với Mega fiber Plus; Đỉnh cao xóa nhăn, cang da, trẻ hóa

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

megagangnam_Logo-header
Phòng khám quốc tế Mega Gangnam hội tụ đầy đủ tinh hoa y tế Hàn Quốc, tiêu chuẩn đẳng cấp 5 sao thuộc tập đoàn Mega Corporation với hơn 120 chi nhánh trên toàn thế giới. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, Mega Gangnam tự hào mở ra kỷ nguyên làm đẹp và chăm sóc sức khỏe mới cho người Việt.
Với hệ thống rộng khắp thẩm mỹ viện Mega Gangnam có mặt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.
메가강남국제클리닉

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ MEGA GANGNAM

Các từ khoá nhận nhiều quan tâm: Căng da mặt, Căng chỉ collagen, Trẻ hoá da mặt, Trị nám tàn nhang, Mega Fiber, Phòng khám Mega Gangnam, Nâng mũi bằng chỉ, Xoá nếp nhăn vùng mắt , Xoá nhăn rãnh cười, Giảm Mỡ bụng, cách nâng cơ mặt hiệu quả , Căng chỉ da mặt ….

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by Mega Gangnam