Home » Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn? Cải thiện như thế nào?

Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn? Cải thiện như thế nào?

by Trần Lan

Nếp nhăn là kết quả của quá trình lão hóa tự nhiên diễn ra trên bề mặt da của chúng ta. Tình trạng này có thể xuất hiện sớm hoặc muộn tùy thuộc vào yếu tố di truyền, môi trường sống và cách mà chúng ta chăm sóc da. Có nhiều bạn thắc mắc: bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn. Giải đáp được câu hỏi này giúp chúng ta đến gần hơn với bí mật của lão hóa da và tìm ra phương pháp trẻ hóa phù hợp! 

Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn? Tình trạng này có nghiêm trọng không?

Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn? Tình trạng này có nghiêm trọng không?

Hiểu rõ hơn về các nếp nhăn trên da mặt

Nếp nhăn là một trong số các dấu hiệu lão hóa thường gặp trên bề mặt da khi chúng ta già đi. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể xuất hiện ở những người trẻ tuổi do chịu tác động từ các yếu tố ngoại lai. 

Dưới đây là dấu hiệu nhận biết nếp nhăn trên da mặt và các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

Nếp nhăn động: Xuất hiện rõ nhất khi chúng ta chuyển động cơ hoặc thể hiện các cảm xúc trên khuôn mặt. Lúc này các vùng da ở khóe mắt, mũi, trán sẽ xuất hiện các rãnh nhỏ, mờ nhạt và khó nhận biết. Tuy nhiên, nếu biểu cảm quá nhiều sau một thời gian các nếp nhăn ở những khu vực này sẽ xuất hiện và trở nên rõ rệt hơn ngay cả khi cơ mặt không làm việc.

Nếp nhăn tĩnh: Đây là kết quả của quá trình lão hóa tự nhiên khi chúng ta già đi. Điều này xuất phát từ sự sụt giảm của cấu trúc collagen, da bị chùng nhão và đánh mất độ đàn hồi vốn có. Nếp nhăn tĩnh xuất hiện dưới dạng các rãnh sâu và dài như rãnh cười, nếp nhăn trên trán, nếp nhăn dưới hốc mắt và ở nhân trung. Nguyên nhân gây ra nếp nhăn tĩnh là do di truyền, tuổi tác, khói thuốc, ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, chăm sóc da sai cách và lối sống không lành mạnh.

Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn?

Nếp nhăn là một phần tất yếu của quá trình lão hóa da mặt. Đa số mọi người đều cho rằng các nếp nhăn chủ yếu xuất hiện khi chúng ta già đi hoặc bước vào độ tuổi trung niên. Thực tế cho thấy, ngay từ độ tuổi 20, làn da bắt đầu có dấu hiệu suy giảm sản xuất collagen và elastin. Kéo theo tình trạng da xuống cấp, độ đàn hồi sụt giảm và các nếp nhăn bắt đầu trở nên rõ rệt hơn. Cụ thể như sau:

Nếp nhăn nhỏ xuất hiện khi chúng ta 20 và nghiêm trọng hơn khi tuổi tác tăng lên

Nếp nhăn nhỏ xuất hiện khi chúng ta 20 và nghiêm trọng hơn khi tuổi tác tăng lên

20-30 Tuổi:

Ở giai đoạn này, làn da còn khá trẻ trung với độ đàn hồi tốt, da mềm mịn và ít khuyết điểm. Trong độ tuổi từ 20-30 cơ chế sản xuất collagen và elastin vẫn đủ mạnh mẽ để ngăn chặn các tác động bên ngoài và kiểm soát các dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên, khi chúng ta chuyển động cơ mặt hoặc thể hiện cảm xúc các nếp nhăn động cũng có thể xuất hiện như nếp gấp nhỏ quanh mắt, khóe môi…

30-40 Tuổi:

Bước sang độ tuổi từ 30, hoạt động sản xuất collagen và elastin bắt đầu giảm dần gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ đàn hồi của làn da. Điều này dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn tĩnh, chẳng hạn như các nếp nhăn ở trán, xung quanh miệng và mũi. Và bởi vì đây là những nếp nhăn dạng tĩnh nên ngay cả khi chúng ta không biểu cảm cơ mặt, chúng vẫn xuất hiện khá rõ rệt và dễ nhận biết.

40-50 Tuổi:

Mức độ lão hóa được đẩy lên cao hơn và nhanh hơn trong độ tuổi từ 40-50. Lúc này các nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh trên bề mặt da đều vô cùng rõ rệt. Cơ chế sản xuất collagen suy giảm đến 30%, khiến da chùng nhão, độ đàn hồi kém hơn rất nhiều. Các vùng chịu áp lực và chuyển động nhiều, chẳng hạn như cổ, trán, vùng quanh miệng và mắt  thường có nhiều nếp nhăn sâu hơn.

Ngoài ra, nếu bạn tiếp xúc với tác nhân gây hại như ánh nắng mặt trời mà không bảo vệ da hoặc hút thuốc lá, các nếp nhăn có thể xuất hiện sớm hơn và trở nên rõ ràng hơn. Mặc dù vậy, chúng ta có thể kiểm soát sự xuất hiện của nếp nhăn ngay khi mới xuất hiện nếu chăm sóc từ sớm hoặc áp dụng các phương pháp thẩm mỹ trị liệu với các nếp nhăn sâu hơn trên nền da lão hóa quá mức. Tùy thuộc vào các vấn đề da cụ thể của bạn, mà các chuyên gia sẽ thăm khám và đề xuất phương pháp phù hợp nhất!

Có thể làm mờ các nếp nhăn hoàn toàn được không?

Không thể làm biến mất hoàn toàn nếp nhăn do đây là kết quả của lão hóa tự nhiên

Không thể làm biến mất hoàn toàn nếp nhăn do đây là kết quả của lão hóa tự nhiên

Dù bạn ở độ tuổi nào, làn da vẫn sẽ trải qua sự suy giảm sản xuất collagen, elastin và dầu tự nhiên. Những yếu tố này cùng với tác động của thời gian và môi trường sẽ dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn. Ngay cả trong tình huống phẫu thuật thẩm mỹ cũng không thể đảm bảo loại bỏ tất cả nếp nhăn một cách hoàn toàn bởi đây là kết quả của quá trình lão hóa mà bất kỳ ai cũng phải trải qua.

Tuy nhiên, chúng ta có thể can thiệp và giảm thiểu các tác động của quá trình lão hóa trên da mặt để giảm thiểu từ từ các nếp nhăn. Có nhiều sản phẩm và phương pháp mà bạn có thể áp dụng để làm mờ nếp nhăn và làm cho da trở nên mềm mịn hơn. Bao gồm việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa retinol, acid hyaluronic, peptide, và vitamin C. 

Kết hợp cùng với các liệu pháp thẩm mỹ như botox, tiêm fillers, căng chỉ da mặt, laser, và các công nghệ không xâm lấn. Cần thăm khám trực tiếp với chuyên gia để được kiểm tra, phân tích cấu trúc da và đề xuất liệu trình phù hợp nhất.

Phương pháp làm mờ nếp nhăn hiệu quả cho từng nhóm tuổi

Đặc điểm làn da ở mỗi nhóm tuổi có sự khác biệt khá lớn. Vậy nên nếu muốn cải thiện tình trạng lão hóa và làm mờ nếp nhăn thì cần phải căn cứ vào đặc điểm làn da và độ tuổi của mỗi người. Dưới đây là hướng dẫn về các phương pháp trẻ hóa, cải thiện độ đàn hồi, làm đầy nếp nhăn được gợi ý bởi các chuyên gia:

Sử dụng các hoạt chất treatment để giảm nếp nhăn ở độ tuổi trên dưới 30

Sử dụng các hoạt chất treatment để giảm nếp nhăn ở độ tuổi trên dưới 30

Nhóm tuổi dưới 30:

  • Bảo vệ da hàng ngày: Làm sạch da hàng ngày bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, sau đó sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV. Ánh nắng mặt trời có thể gây lão hóa da sớm, do đó việc bảo vệ da rất quan trọng.
  • Sử dụng sản phẩm chăm sóc da: Sử dụng kem dưỡng da chứa các thành phần như retinoid (vitamin A), acid hyaluronic, peptide và vitamin C. Retinoid giúp tăng cường tái tạo da và giảm nếp nhăn động, trong khi acid hyaluronic giữ cho da đủ ẩm. Vitamin C có khả năng làm sáng da và giảm tình trạng nám.

Nhóm tuổi 30-40:

  • Retinoid: Sử dụng retinoid có thể giúp giảm nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi da. Bắt đầu bằng các sản phẩm có nồng độ thấp và tăng dần lên để tối ưu hóa hiệu quả trẻ hóa da. Bên cạnh đó, hãy luôn sử dụng kem chống nắng và sử dụng các hoạt chất treatment chuyên sâu.
  • Botox: Nếu bạn có các nếp nhăn động như nếp nhăn trán hay quanh mắt, botox có thể là một phương pháp hiệu quả để làm mờ chúng. Botox làm giảm sự co bóp của cơ mặt và do đó làm mờ nếp nhăn.
Thực hiện các liệu pháp trẻ hóa công nghệ cao khi da nhiều nếp nhăn và lão hóa nặng

Thực hiện các liệu pháp trẻ hóa công nghệ cao khi da nhiều nếp nhăn và lão hóa nặng

Nhóm tuổi 40-50 và trên 50:

  • Fillers: Độ tuổi này có thể sử dụng các hoạt chất làm đầy để điền vào các vùng da có nếp nhăn tĩnh sâu hơn, chẳng hạn như mũi và miệng. Các dòng filler hiện đại thường chứa HA, collagen nên khá an toàn, hiệu quả làm mờ nếp nhăn cũng rất ấn tượng.
  • Các liệu pháp thẩm mỹ không xâm lấn: Các liệu pháp như laser resurfacing, radiofrequency, căng chỉ da mặt có thể cải thiện cấu trúc da toàn diện và làm mờ nếp nhăn hiệu quả. Đây cũng là lựa chọn an toàn nhất cho những bạn có sức khỏe kém, không phù hợp với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.
  • Chăm sóc da toàn diện: Cân nhắc đến việc thăm khám với da liễu để được tư vấn về chế độ chăm sóc da phù hợp cho tuổi của bạn. Chăm sóc da toàn diện bao gồm việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da chuyên biệt, thực hiện các liệu trình thẩm mỹ công nghệ cao và duy trì lối sống lành mạnh.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp chi tiết bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về các phương pháp làm đẹp chuyên sâu đã cung cấp ở trên, có thể liên hệ trực tiếp đến các chuyên gia của Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ!

Tìm hiểu ngay các phương pháp xóa nhăn – chống lão hóa hiệu quả:

Meta Elite: Trẻ hóa chuẩn quý phái với hiệu quả 6 trong 1 tốt nhất 2023

Trẻ hóa da mặt là gì? Các phương pháp trẻ hóa da tốt nhất hiện nay

Lão hóa cơ thể là gì? Nguyên nhân, tác hại & cách chống lão hóa

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

megagangnam_Logo-header
Phòng khám quốc tế Mega Gangnam hội tụ đầy đủ tinh hoa y tế Hàn Quốc, tiêu chuẩn đẳng cấp 5 sao thuộc tập đoàn Mega Corporation với hơn 120 chi nhánh trên toàn thế giới. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, Mega Gangnam tự hào mở ra kỷ nguyên làm đẹp và chăm sóc sức khỏe mới cho người Việt.
Với hệ thống rộng khắp thẩm mỹ viện Mega Gangnam có mặt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.
메가강남국제클리닉

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ MEGA GANGNAM

Các từ khoá nhận nhiều quan tâm: Căng da mặt, Căng chỉ collagen, Trẻ hoá da mặt, Trị nám tàn nhang, Mega Fiber, Phòng khám Mega Gangnam, Nâng mũi bằng chỉ, Xoá nếp nhăn vùng mắt , Xoá nhăn rãnh cười, Giảm Mỡ bụng, cách nâng cơ mặt hiệu quả , Căng chỉ da mặt ….

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by Mega Gangnam